Phụ nữ nên ăn gì trong ngày đèn đỏ?

02/04/2018
Đối với một số phụ nữ, thời kỳ kinh nguyệt có thể làm cho họ không muốn ăn thứ gì, nhưng với một số khác đây là khoảng thời gian sự thèm ăn lại gia tăng hơn bình thường. Có rất nhiều sự thay đổi trong cơ thể xảy ra trong suốt kỳ kinh nguyệt như: lượng estrogen và progesterone giảm, tâm trạng thay đổi theo các giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt. Cũng có một sự thay đổi nhỏ của lượng đường trong máu giải thích cho sự tăng cảm giác thèm ăn.

Tuy nhiên, những loại thực phẩm mà phụ nữ trong kỳ kinh thèm ăn thường có hàm lượng carbohydrat (đường) cao. Khi bị phá vỡ bên trong cơ thể, chúng kích thích tâm trạng và cung cấp năng lượng tức thời cho cơ thể, nhưng năng lượng này không lâu dài. Chẳng bao lâu, bạn sẽ cảm thấy đói và mệt mỏi hơn.

thực phảm giàu protein và chất xơ


Đây là lý do tại sao chúng ta cần những những loại thực phẩm giàu protein trong chế độ ăn trong kỳ kinh nguyệt. Protein làm cho cơ thể dễ dàng đối phó với mức độ biến đổi đường huyết vì nó giúp hấp thu glucose trong cơ thể chậm hơn. Chất xơ cũng tương tự như vậy. protein và chất xơ giúp giữ mức đường huyết trong máu ổn định và cung cấp năng lượng liên tục cho cơ thể.

Khi cơ thể phải trải qua những căng thẳng, khó chịu trong suốt kỳ kinh nguyệt với những cơn co thắt, đau nhức thì bạn cần phải ăn uống đúng cách để giữ năng lượng cho cơ thể. Thay vì ăn những đồ ăn bạn thèm muốn, hãy lên kế hoạch về một chế độ ăn uống để bổ sung protein và chất xơ. Những đồ ăn như thịt gà, đậu nành, trứng luộc, bánh salad trộn, sữa, phô mai có thể giúp cung cấp protein để chống lại sự mệt mỏi trong suốt kỳ kinh nguyệt. Những thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt cũng rất hữu ích.

Hãy nhớ rằng protein bị phân hủy từ từ và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, chất xơ thì giúp tăng lượng chất thải trong hệ thống tiêu hóa. Cả chất xơ và protein đều giúp cung cấp cho bạn năng lượng một cách từ từ và ổn định. Không giống như các loại thực phẩm có hàm lượng carbohydrat và đường cao.

Hồng Oanh
The Healthsite


 KINGROSE - ÊM DỊU KINH KỲ


Công dụng:
• Điều hòa kinh nguyệt, thông kinh, ổn định chu kỳ kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh.
• Giảm mệt mỏi, khó chịu trước kỳ kinh nguyệt.
• Bổ sung vitamin và khoáng chất giúp cân bằng nội tiết tố nữ.Tư vấn sức khỏe

Tư vấn trực tiếp

Bs Trịnh: 093 531 4488
Hotline: 024 63 288 488 - 0935 314 488