Tại sao phụ nữ hay đau đầu trước và trong kỳ kinh nguyệt

08/05/2018
Có rất nhiều yếu tố gây ra hiện tượng đau đầu đối với cả nam và nữ. Đối với phụ nữ, đau đầu phần lớn là do sự thay đổi nội tiết tố.

Các hormone estrogen và progesterone đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và mang thai. Đặc biệt, hiện tượng đau đầu ở nữ giới hay xảy ra trước hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt, đó chính là do sự thay đổi của các hormone này.

dau-dau-ky-kinh-nguyet


Sự sụt giảm estrogen ngay trước thời kỳ kinh nguyệt chính là nguyên nhân góp phần gây đau đầu. Nhiều phụ nữ báo cáo cho thấy bị đau nửa đầu trước hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt. Đây là một trong những triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS).

Các cơn đau nửa đầu liên quan đến kinh nguyệt của bạn có thể được điều trị theo nhiều cách. 

Điều trị đau đầu trong chu kỳ kinh nguyệt

Các phương pháp điều trị được chứng minh là có hiệu quả cho chứng đau nửa đầu thường có hiệu quả trong điều trị chứng đau nửa đầu trong kỳ kinh nguyệt. Bao gồm:
• Chườm đá lạnh: Bọc đá vào một chiếc khăn rồi áp vào vùng đau trên đầu hoặc cổ bạn
• Tập thể dục thư giãn: thử các bài tập thư giãn để giảm căng thẳng như yoga, thiền,…
• Châm cứu
• Dùng thuốc giảm đau: bạn có thể dùng thuốc chống viêm không steroid (NSAID), như naproxen (Aleve) hoặc ibuprofen (Advil, Motrin IB). Những loại thuốc này có thể làm giảm nhanh cơn đau của bạn.

Điều trị dự phòng đau đầu trong chu kỳ kinh nguyệt
• Điều trị bằng thuốc NSAID hoặc triptans
Nếu bạn bị đau đầu nhiều lần trong một tháng, bác sĩ có thể đề nghị điều trị dự phòng bằng NSAID hoặc triptans, bắt đầu một vài ngày trước ngày chảy máu và tiếp tục trong tối đa hai tuần sau khi qua thời kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, những thuốc đó có nguy cơ khiến bạn bị lệ thuộc thuốc và có một số tác dụng phụ ảnh hưởng tới dạ dày.

Sử dụng biện pháp tránh thai nội tiết
Các phương pháp ngừa thai nội tiết, như thuốc tránh thai, miếng dán hoặc vòng âm đạo, có thể giúp giảm đau đầu khi kinh nguyệt, nhưng không hiệu quả với tất cả người dùng. Có một số trường hợp người dùng sẽ bị bệnh nặng hơn hoặc không thấy có hiệu quả gì. Ngoài ra, sử dụng các phương pháp tránh thai này cũng có rất nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

dau-hoa-anh-thao


Tinh dầu hoa anh thảo
Dùng tinh dầu hoa anh thảo hàng ngày sẽ giúp ổn định nội tiết tố và làm đẹp da, đẹp tóc. Đây là phương pháp an toàn để giúp giảm tần suất, thời gian và mức độ nghiêm trọng của chứng đau nửa đầu trước và trong kỳ kinh nguyệt.

Thay đổi lối sống lành mạnh
Hạn chế căng thẳng và tập thể dục thường xuyên cũng là cách nâng cao sức khỏe tổng thể và giảm bớt chứng đau nửa đầu không chỉ trong giai đoạn kinh nguyệt.

KINGROSE- An Điều Kinh 
KINGROSE có chứa dầu hoa anh thảo và một số thảo dược, vitamin và khoáng chất giúp ổn định nội tiết tố, hạn chế tối đa đau nửa đầu khó chịu trước và trong kỳ kinh nguyệt.

• Công dụng:
- Hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh. 
- Hỗ trợ làm giảm các triệu chứng trước và trong kỳ kinh nguyệt: mệt mỏi, da sạm, đau lưng, đau bụng, căng tức ngực
- Bổ sung vitamin E, Omega 3, các Vitamin và khoáng chất cho cơ thể, hỗ trợ tăng cường sức khỏe, làm đẹp da. 


Tư vấn sức khỏe

Tư vấn trực tiếp

Bs Trịnh: 093 531 4488
Hotline: 024 63 288 488 - 0935 314 488