Triệu Chứng Thiếu Hụt Estrogen Ở Những Phụ Nữ Trẻ

07/01/2019
Mức độ hormone estrogen ở phụ nữ thường giảm thấp khi phụ nữ đến tuổi mãn kinh. Nhưng có một số phụ nữ dù trẻ tuổi nhưng đã gặp tình trạng suy giảm estrogen. Nguyên nhân và triệu chứng của tình trạng đó như thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới vấn đề này như tập thể dục quá mức, ăn kiêng, giảm cân hoặc có khối u trong buồng trứng. Triệu chứng thường gặp đó là: rối loạn kinh nguyệt, bốc hỏa và vã mồ hôi đêm. Ngoài ra còn một số thay đổi về thể chất và biến đổi cảm xúc tiêu cực có thể xảy ra.

Triệu chứng suy giảm estrogen ở phụ nữ trẻ

Rối loạn kinh nguyệt, nóng bừng và đổ mồ hôi đêm

Nồng độ estrogen thấp thường khiến chu kỳ kinh nguyệt bị ngắn hoặc hay bị mất kinh. Khi nồng độ estrogen thấp tới một mức nhất định, kinh nguyệt sẽ ngừng hoàn toàn. Biểu hiện nóng bừng và đổ mồ hôi đêm điển hình của thời kỳ mãn kinh cũng có thể xảy ra ở phụ nữ trẻ có nồng độ estrogen thấp.

Các triệu chứng thực thể khác

Nồng độ estrogen thấp làm giảm lượng dịch tiết âm đạo tự nhiên và làm cho niêm mạc âm đạo trở nên mỏng hơn. Những thay đổi này dẫn tới khô âm đạo và có thể gây đau khi giao hợp.

Estrogen thấp cũng làm thay đổi pH âm đạo, tăng khả năng nhiễm nấm âm đạo và nhiễm trùng bàng quang. Các triệu chứng khác có thể gặp như nhức đầu, rụng tóc, mỏng da và tăng cân. Nồng độ estrogen thấp kéo dài có thể dẫn đến loãng hoặc yếu xương, làm tăng nguy cơ gãy xương.

Các triệu chứng tâm thần và thay đổi cảm xúc

Cảm giác chán nản, khó chịu và thay đổi tâm trạng có thể xảy ra khi tình trạng estrogen thấp. Ngoài ra, còn  một số triệu chứng khác có thể gặp như mệt mỏi, khó ngủ, khó tập trung và mất hứng thú trong quan hệ tình dục.

>>>> Mức Estrogen thấp gây ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ như thế nào?

Nên làm gì khi gặp những triệu chứng trên?

Estrogen được sản xuất chủ yếu ở buồng trứng, ngoài ra có thể có một lượng nhỏ được sản xuất từ tuyến thượng thận. Việc sản xuất estrogen bình thường phụ thuộc vào hormone được giải phóng bởi hai khu vực của não là vùng dưới đồi và tuyến yên. Mức estrogen thấp ở phụ nữ trẻ có thể báo hiệu vấn đề sức khỏe tiềm ẩn ở các khu vực đó, và tốt nhất nên đi khám sớm để xác định đúng nguyên nhân.  

Phụ nữ gặp các dấu hiệu trên có thể cần bổ sung một số thảo dược như dầu hoa anh thảo, ngải diệp, hương phụ, ích mẫu, cùng các vitamin và khoáng chất cần thiết để giúp cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, đem lại sức khỏe và sắc đẹp kéo dài tuổi xuân.
Kingrose là sản phẩm giúp phụ nữ cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, đem lại sức khỏe và cuộc sống thoải mái cho những phụ nữ trẻ có lượng estrogen thấp, mãn kinh sớm, tiền mãn kinh.
Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Kingrose tại đây

Tư vấn sức khỏe

Tư vấn trực tiếp

Bs Trịnh: 093 531 4488Hotline: 024 63 288 488 - 0935 314 488