Dầu hoa anh thảo có lợi ích sức khỏe của mái tóc như thế nào?

13/06/2018
Theo Viện Da liễu Mỹ, vấn đề tóc mỏng và rụng tóc ảnh hưởng đến khoảng 80 triệu người Mỹ mỗi năm. Tóc mỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau, điều này có thể làm giảm sự tự tin của bạn và dẫn đến các tình trạng sức khỏe khác. Dầu hoa anh thảo, hay còn được gọi là dầu hoa anh thảo buổi tối, có thể mang lại lợi ích cho những người bị rụng tóc, bằng cách cải thiện chức năng nội tiết tố, theo Thyroid-info.com.

dau-hoa-anh-thao

Dầu hoa anh thảo được lấy từ hạt của cây hoa anh thảo, có chứa một lượng lớn acid béo omega-6 là gamma- linoleic acid (GLA). Theo trung tâm Y tế Đại học Maryland, GLA giúp kích thích sự tăng trưởng của tóc và tái tạo da. Hạt của hoa anh thảo chức khoảng 25% acid béo thiết yếu, với nhiều công dụng như giảm viêm, cải thiện làn da, tóc, móng tay.
Tóc mỏng và rụng tóc có thể do nhiều nguyên nhân bao gồm: di truyền, sự biến động của hormone, quá trình chăm sóc tóc không hợp lý, bệnh tật và thiếu hụt dinh dưỡng. Các lựa chọn điều trị rụng tóc bao gồm thuốc chống viêm, minoxidil, thuốc bôi hoặc quang hóa tại chỗ. Dầu hoa anh thảo có đặc tính chống viêm có thể giúp thúc đẩy mọc tóc, như một lựa chọn điều trị thay thế, theo Viện Quốc gia về bệnh viêm khớp và cơ xương da.

Dầu hoa anh thảo giúp cải thiện mái tóc như thế nào?

Dầu hoa anh thảo có hàm lượng GLA và chất chống oxy hóa cao, giúp làm giảm rụng tóc. Sự thiếu hụt các acid béo thiết yếu có thể góp phần gây rụng tóc và chất bổ sung lipid có thể cải thiện các triệu chứng, theo số liệu của tạp chí “Quan điểm hiện tại về chăm sóc dinh dưỡng và trao đổi chất” tháng 11 năm 2010. Các chất chống oxy hóa trong dầu hoa anh thảo giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự phá hủy của các gốc tự do và cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần vào sự phát triển của mái tóc.

Liều lượng sử dụng của dầu hoa anh thảo khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng, những thử nghiệm lâm sàng cho thấy nên bổ sung từ 6-8 gram một ngày, theo Drugs.com. Để giúp cải thiện tình trạng  tóc thưa và mất cân bằng nội tiết tố, hãy dùng 4 gram dầu hoa anh thảo mỗi ngày, theo khuyến cáo của tiến sĩ Linda Page.

Khi dùng dầu hoa anh thảo nên đảm bảo lượng vitamin C đầy đủ để giúp tăng cường hiệu quả và sự hấp thu dầu hoa anh thảo, theo đề nghị của Phòng khám Y tế Monroe Street, Washington.

Tóc thưa dần có thể là dấu hiệu của một số tình trạng sức khỏe xấu, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi bắt đầu một chế độ ăn uống bổ sung nào. Dùng chất bổ sung như dầu hoa anh thảo có thể khó phát hiện tình trạng rối loạn hoặc thiếu hụt dinh dưỡng trong cơ thể. 

Tác dụng phụ có thể gặp phải của dầu hoa anh thảo bao gồm: nhức đầu, buồn nôn, khó tiêu, phân mềm.

Theo Livestrong

 KINGROSE- An Điều Kinh
Kingrose là sự kết hợp hoàn hảo của dầu hoa anh thảo và các loại thảo dược, vitamin và khoáng chất giúp hỗ trợ cân bằng nội tiết tố, hỗ trợ điều trị rong kinh, chậm kinh, mất kinh, đau bụng kinh và giảm khó chịu trước kỳ kinh.
  • Thành phần: Tinh dầu hoa anh thảo, ích mẫu, hương phụ, ngải diệp, rutin, omega-3, Vitamin B1, B6, B9, C, D, E và khoáng chất Zn, Ca, Mg.
• Công dụng:
- Hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh. 
- Hỗ trợ làm giảm các triệu chứng trước và trong kỳ kinh nguyệt: mệt mỏi, da sạm, đau lưng, đau bụng, căng tức ngực
- Bổ sung vitamin E, Omega 3, các Vitamin và khoáng chất cho cơ thể, hỗ trợ tăng cường sức khỏe, làm đẹp da.
 


Tư vấn sức khỏe

Tư vấn trực tiếp

Bs Trịnh: 093 531 4488
Hotline: 024 63 288 488 - 0935 314 488