Các triệu chứng của suy giảm Estrogen ở phụ nữ

26/01/2019
Estrogen là nội tiết tố nữ đóng vai trò chính trong việc duy trì các đặc điểm giới tính nữ và chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Nồng độ estrogen thường giảm vào thời điểm mãn kinh, nhưng cũng có thể giảm nếu người phụ nữ bị cắt bỏ buồng trứng hoặc đang mắc một số bệnh lý khác. Sự suy giảm estrogen gây ra hầu hết các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh.

Chứng bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh

Bốc hỏa

Sự suy giảm nồng độ estrogen gây ra các cơn bốc hỏa ở gần một nửa số phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh, theo báo cáo của Harvard Women. Bốc hỏa là những cảm giác cơ thể nóng lên đột ngột, kèm theo mặt đỏ bừng, ớn lạnh, đổ mồ hôi và thường có cảm giác mất phương hướng hoặc hỗn loạn. Cơn bốc hỏa kéo dài từ năm đến 10 phút và có thể gây rối loạn giấc ngủ do đổ nhiều mồ hôi.
>>>> Chứng bốc hỏa ở phụ nữ cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Vô sinh

Không có khả năng mang thai có thể là dấu hiệu của nồng độ estrogen thấp ở phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh trước 40 tuổi, được gọi là suy buồng trứng sớm (POF). Chu kỳ kinh nguyệt trở nên bất thường, bởi vì người phụ nữ không rụng trứng mỗi tháng và chảy máu kinh nguyệt ít hơn. Suy buồng trứng sớm có thể là di truyền, hoặc có thể xảy ra sau khi phẫu thuật hoặc bệnh. Theo hệ thống Y tế Đại học Michigan (UMHS), POF có thể là vĩnh viễn hoặc có thể hồi phục được. Trong một số trường hợp, phụ nữ mắc bệnh POF có thể mang thai với sự trợ giúp của các phương pháp điều trị sinh sản để gây rụng trứng.

Loãng xương

Loãng xương có thể phát triển ở những phụ nữ có estrogen thấp. Estrogen giúp canxi di chuyển vào xương. Theo báo cáo của Đại học Washington, liệu pháp thay thế estrogen được chứng minh là có hiệu quả như liệu pháp bisphosphonates trong điều trị loãng xương. Nhưng thay thế estrogen lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ xuất hiện cục máu đông, đau tim, đột quỵ và ung thư vú, theo UMHS.

Chứng loãng xương ở phụ nữ

Triệu chứng niệu sinh dục

Nồng độ estrogen thấp có nhiều tác động tiêu cực đến âm đạo và đường tiết niệu. Teo âm đạo và âm vật, khô âm đạo và sưng rát là phổ biến ở phụ nữ có mức estrogen thấp. Thành âm đạo trở nên mỏng và dễ bị kích thích, làm cho sinh hoạt tình dục không thoải mái. Nhiễm trùng đường tiết niệu xảy ra thường xuyên hơn, và tiểu không tự chủ xảy ra với tần suất và sự khẩn cấp cũng có thể tăng do các cơ xương chậu được thả lỏng.

Các triệu chứng khác

Khi nồng độ estrogen giảm, ngực có thể co lại và chảy xệ. Sự phân bố chất béo thay đổi, với nhiều chất béo tích tụ trong bụng. Tóc trên đầu có thể trở nên mỏng hơn, trong khi sự phát triển lông trên khuôn mặt có thể tăng lên. Các triệu chứng chóng mặt, tim đập nhanh và nhịp tim nhanh có thể xảy ra theo công bố của Trung tâm y tế Cedar-Sinai.

>>>> Mãn kinh sớm do những nguyên nhân nào?
>>>> Tiền mãn kinh và mãn kinh ở phụ nữ

Kingrose- An Điều Kinh
Kingrose- An Điều Kinh chứa các thành phần từ thảo dược tự nhiên và các vitamin, khoáng chất giúp cân bằng nội tiết tố, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, giảm các triệu chứng khó chịu của tiền mãn kinh và mãn kinh. Hơn nữa, Kingrose không chỉ giúp hỗ trợ điều trị các suy giảm nội tiết bên trong cơ thể, mà còn giúp giảm lão hóa da để chị em có nước da mịn, hồng hào, tươi sáng, cải thiện vẻ đẹp bên ngoài.

Tư vấn sức khỏe

Tư vấn trực tiếp

Bs Trịnh: 093 531 4488
Hotline: 024 63 288 488 - 0935 314 488