Dầu hoa anh thảo có giúp ích trong điều trị các triệu chứng mãn kinh?

16/05/2018
Thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh có thể gây ra một số triệu chứng khó chịu như bốc hỏa. Mặc dù có một số phương pháp thay đổi lối sống có thể giúp giảm các triệu chứng này nhưng chúng cũng có thể không có hiệu quả với một số người.

Các triệu chứng tiền mãn kinh có thể xảy ra trong nhiều năm trước khi kết thúc kinh nguyệt. Một khi người phụ nữ đã không có kinh trong 12 tháng, có thể là dấu hiệu của thời kỳ mãn kinh. Các triệu chứng vẫn tiếp tục và giảm dần theo thời gian.

Dầu hoa anh thảo là một phương pháp điều trị thay thế để giảm đau và khó chịu trong thời kỳ mãn kinh.

hoa anh thảo

Dầu hoa anh thảo hoạt động như thế nào?

Hoa anh thảo buổi tối- Evening Primrose có nguồn gốc ở Bắc Mỹ nhưng cũng được tìm thấy ở châu Âu và một phần của Nam bán cầu, nó có màu vàng và nở vào buổi tối. Trước kia, người Mỹ bản địa thường sử dụng hoa anh thảo buổi tối để chữa bệnh. Lá được sử dụng cho các vết thương nhỏ và đau họng; toàn bộ cây được sử dụng cho những vết bầm tím.

Y học hiện đại sử dụng chiết xuất dầu từ hạt cây anh thảo buổi tối trong các sản phẩm bổ sung để điều trị bệnh chàm, đau ngực và các triệu chứng mãn kinh. Dầu hoa anh thảo có chứa hàm lượng cao acid béo acid gamma-linoleic (GLA) và acid linoleic, cả hai đều là acid béo omega-6, có tác dụng làm giảm viêm, đồng thời rất cần thiết cho chức năng não và sức khỏe của xương. Dầu hoa anh thảo có thể dùng để uống hoặc bôi tại chỗ.

>>> Xem thêm: tác dụng của dầu hoa anh thảo

Các nghiên cứu về dầu hoa anh thảo

Ngoài những lợi ích rất tốt cho sức khỏe, GLA có trong dầu hoa anh thảo còn giúp sản xuất prostaglandin, một loại hormone tạo phản ứng viêm và điều hòa lưu lượng máu. Một số phụ nữ thành công trong việc sử dụng dầu hoa anh thảo trong điều trị các triệu chứng mãn kinh.

Trong một thử nghiệm lâm sàng năm 2013, dầu hoa anh thảo đã được uống trong sáu tuần so với giả dược để kiểm tra hiệu quả của việc bổ sung trong cải thiện chứng bốc hỏa. Kết quả cho thấy có sự giảm mức độ nghiêm trọng của cơn bốc hỏa, về mức độ, tần suất và thời gian xuất hiện.

Một nghiên cứu năm 2006 liệt kê dầu hoa anh thảo như một phương pháp điều trị không hormone cho những cơn bốc hỏa thời kỳ mãn kinh, nhưng cũng khẳng định có rất ít dữ liệu khoa học cho thấy hiệu quả của nó với tình trạng này.

Kết luận

Mặc dù có rất ít bằng chứng khoa học khẳng định hiệu quả đối với các triệu chứng mãn kinh, nhưng dầu hoa anh thảo vẫn là một chất bổ sung được sử dụng rất rộng rãi giúp hỗ trợ điều trị các triệu chứng đau liên quan đến hội chứng tiền kinh nguyệt, chống viêm, các vấn đề về bệnh tự miễn và triệu chứng mãn kinh.

Ngoài việc sử dụng các sản phẩm bổ sung từ dầu hoa anh thảo, phụ nữ mãn kinh cũng không nên bỏ qua các lựa chọn điều trị truyền thống và biện pháp thay đổi lối sống. Nên duy trì chế độ ăn đa dạng để bổ sung canxi, vitamin và khoáng chất tự nhiên, tập thể dục đều đặn.

Hồng Oanh
Theo healthline

 KINGROSE- An Điều Kinh
Kingrose là sự kết hợp hoàn hảo của dầu hoa anh thảo và các loại thảo dược, vitamin và khoáng chất giúp hỗ trợ cân bằng nội tiết tố, hỗ trợ điều trị rong kinh, chậm kinh, mất kinh, đau bụng kinh và giảm khó chịu trước kỳ kinh.
  • Thành phần: Tinh dầu hoa anh thảo, ích mẫu, hương phụ, ngải diệp, rutin, omega-3, Vitamin B1, B6, B9, C, D, E và khoáng chất Zn, Ca, Mg.
• Công dụng:
- Hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh. 
- Hỗ trợ làm giảm các triệu chứng trước và trong kỳ kinh nguyệt: mệt mỏi, da sạm, đau lưng, đau bụng, căng tức ngực
- Bổ sung vitamin E, Omega 3, các Vitamin và khoáng chất cho cơ thể, hỗ trợ tăng cường sức khỏe, làm đẹp da.Tư vấn sức khỏe

Tư vấn trực tiếp

Bs Trịnh: 093 531 4488
Hotline: 024 63 288 488 - 0935 314 488