5 điều quan trọng về kinh nguyệt bạn gái nên biết

18/05/2018
Hầu hết mọi phụ nữ đều cảm thấy không thoải mái khi kỳ kinh nguyệt xuất hiện mỗi tháng, nhưng nó thực sự rất quan trọng với chúng ta. Trong một số trường hợp kinh nguyệt có thể cho chúng ta biết cơ thể đang gặp bất ổn. Dưới đây là 5 điều bạn nên biết về chu kỳ kinh nguyệt của mình:

1. Chu kỳ kinh nguyệt là dấu hiệu cho thấy những điều tốt
Có kinh nguyệt đều đặn hàng tháng là dấu hiệu cho thấy tất cả mọi thứ đang hoạt động tốt ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Nếu bạn không dùng bất cứ loại hormone nào mà không có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, bạn nên đi khám để kiểm tra có sự bất ổn nào trong cơ thể hay không. Không có kinh nguyệt trong nhiều tháng, hoặc vô kinh có thể là dấu hiệu của việc không rụng trứng. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến sự dày lên của niêm mạc tử cung và trở thành một tổn thương tiền ung thư.

Tuy nhiên, điều này là ngoại lệ với phụ nữ đang mang thai và mới sinh con.


2. Không phải tất cả sự chảy máu đề là kinh nguyệt
Nhiều bệnh nhân nghĩ rằng họ đang có kinh nguyệt, nhưng trên thực tế, chảy máu đang xảy ra do một vấn đề khác. Xuất huyết bất thường có thể là dấu hiệu của các vấn đề cơ bản như polyp tử cung, u xơ tử cung hoặc cũng có thể là kết quả của những bất thường về nội tiết tố.

Điều quan trọng là phụ nữ nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của mình và nhận thức được sự khác nhau giữa chảy máu kinh nguyệt bình thường và sự chảy máu bất thường do bệnh lý.

3. Đừng lo lắng khi kinh nguyệt ít hơn
Nhiều phụ nữ thường lo lắng khi kinh nguyệt trở nên ít hơn. Nhưng đó không phải là vấn đề đáng lo, điều quan trong là bạn vẫn có kinh nguyệt, trừ khi bạn đang dùng một biện pháp tránh thai nào để loại bỏ kinh nguyệt hoàn toàn.
Có nhiều lý do có thể khiến kinh nguyệt của bạn ít đi, nhưng hầu hết những lý do này đều không liên quan đến vấn đề về bệnh lý.

4. Chu kỳ kinh nguyệt có ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể
Khoảng 72% phụ nữ cảm thấy khó chịu ở ngực trong suốt kỳ kinh nguyệt của họ. Sự khó chịu này có thể là do những thay đổi về nội tiết tố trong cơ thể, làm cho các tế bào ở vú sưng lên và co lại. Các triệu chứng khác có liên quan đến kinh nguyệt bao gồm: mệt mỏi, chướng bụng, lo lắng, thay đổi tâm trạng.

Giải pháp bổ sung giải pháp bổ sung không hormone có thể giúp giải quyết được những triệu chứng kinh nguyệt khó chịu này.

  KINGROSE- An Điều Kinh
Kingrose là sự kết hợp hoàn hảo của dầu hoa anh thảo và các loại thảo dược, vitamin và khoáng chất giúp hỗ trợ cân bằng nội tiết tố, hỗ trợ điều trị rong kinh, chậm kinh, mất kinh, đau bụng kinh và giảm khó chịu trước kỳ kinh.  • Thành phần: Tinh dầu hoa anh thảo, ích mẫu, hương phụ, ngải diệp, rutin, omega-3, Vitamin B1, B6, B9, C, D, E và khoáng chất Zn, Ca, Mg.
• Công dụng:
- Hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh. 
- Hỗ trợ làm giảm các triệu chứng trước và trong kỳ kinh nguyệt: mệt mỏi, da sạm, đau lưng, đau bụng, căng tức ngực
- Bổ sung vitamin E, Omega 3, các Vitamin và khoáng chất cho cơ thể, hỗ trợ tăng cường sức khỏe, làm đẹp da.


5. Bạn có thể dừng kỳ kinh nguyệt của mình
Các loại hormone thường được dùng trong thuốc tránh thai có thể được sử dụng để trì hoãn hoặc loại bỏ hoàn toàn kỳ kinh nguyệt. Loại bỏ kỳ kinh nguyệt có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh xơ vú, các biến chứng liên quan đến kinh nguyệt và sự biến động nội tiết tố.

Bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn và đáng tin cậy để quản lý chu kỳ kinh nguyệt của mình, nhưng trước tiên nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc về những tác dụng phụ có thể gặp phải.

Hồng Oanh
Theo Livestrong

Tư vấn sức khỏe

Tư vấn trực tiếp

Bs Trịnh: 093 531 4488Hotline: 024 63 288 488 - 0935 314 488