Dầu hoa anh thảo có an toàn khi đang cho con bú?

29/12/2018
Dầu hoa anh thảo nổi tiếng trong nhiều thế kỷ qua để điều trị rất nhiều vấn đề sức khỏe. Dầu hoa anh thảo cũng rất an toàn kể cả khi đang cho con bú và còn nhiều lợi ích giúp mẹ giảm các triệu chứng khó chịu thường gặp khi đang cho con bú.

Dầu hoa anh thảo

Về dầu hoa anh thảo

Hoa anh thảo là một loại hoa dại mọc rất nhiều ở Mỹ. Dầu hoa anh thảo được chiết xuất từ hạt hoa, chứa 25% axit béo thiết yếu như LA (axit linoleic) và GLA (axit gamma-linolenic). Dầu hoa anh thảo thường được sử dụng để điều trị các tình trạng về da như chàm, viêm da, và điều trị một số bệnh như bệnh tiểu đường, giảm triệu chứng viêm khớp và giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm triệu chứng khó chịu trong chu kỳ kinh nguyệt.

>>>> Dầu hoa anh thảo giúp điều hòa kinh nguyệt

An toàn khi cho con bú

Đại học Y khoa Maryland và Medline Plus cùng Viện Y tế Quốc gia đều cho biết dầu hoa anh thảo rất an toàn khi sử dụng đối với người đang cho con bú. Tuy nhiên, trước khi sử dụng vẫn nên được sự tư vấn của bác sĩ. 

Trên thực tế, theo ghi nhận của Trung tâm Y tế Đại học Maryland, sữa mẹ có chứa cả LA và GLA, đây cũng là những thành phần chính của dầu hoa anh thảo.

Lợi ích cho các bà mẹ cho con bú

Công dụng được ghi nhận rất rõ của dầu hoa anh thảo là giúp giảm đau vú trong thời gian cho con bú và cả trong giai đoạn tiền kinh nguyệt. Đau vú đặc biệt hay gặp trong giai đoạn đầu mới cho con bú, nguồn sữa chưa được điều tiết tốt. Khi chu kỳ kinh nguyệt trở lại, dầu hoa anh thảo cũng có thể làm giảm bớt các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt, chẳng hạn như thay đổi tâm trạng, cáu gắt, đau đầu, mệt mỏi, mọc mụn, sạm da và đầy hơi.

Kingrose chứa dầu hoa anh thảo
Kingrose chứa dầu hoa anh thảo – sản phẩm an toàn trị rối loạn kinh nguyệt và giảm triệu chứng khó chịu trước kỳ kinh

Thận trọng và Liều sử dụng

Giống như bất kỳ thuốc hay bổ sung nào khác, trong giai đoạn cho con bú cần đặt biệt thận trọng sử dụng dầu hoa anh thảo đúng liều lượng. Nếu bạn bị rối loạn chảy máu, tâm thần phân liệt hoặc rối loạn co giật, không nên dùng dầu hoa anh thảo. Bởi vì dầu hoa anh thảo làm tăng lưu lượng máu, bạn cũng nên ngừng sử dụng nếu bạn mới phẫu thuật trong khoảng hai tuần. Để điều trị đau vú, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cần dùng khoảng 3 đến 4g mỗi ngày là liều lượng an toàn và hiệu quả.

Tư vấn sức khỏe

Tư vấn trực tiếp

Bs Trịnh: 093 531 4488Hotline: 024 63 288 488 - 0935 314 488