Sức khỏe sinh sản

Những dấu hiệu sớm cảnh báo vô sinh ở nam và nữ giới
19/03/2019

Trong thời gian chờ đợi trước khi đi khám sức khỏe sinh sản, các cặp vợ chồng có thể tự nhận biết xem mình có đang gặp vấn đề gì về sinh sản hay không qua những dấu hiệu sớm của vô sinh ở nam và nữ giới dưới đây.

Sức khỏe sinh sản của phụ nữ thay đổi thế nào qua các giai đoạn tuổi tác?
18/03/2019

Theo các chuyên gia sinh sản, sức khỏe sinh sản của phụ nữ sẽ giảm dần theo từng độ tuổi. Tỷ lệ thụ thai tự nhiên sẽ cao hơn ở độ tuổi dưới 30 tuổi. Ngoài ra, việc mang thai khi lớn tuổi có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng thai kỳ và dị tật bẩm sinh sau này cho đứa trẻ.

6 thông tin về sức khỏe sinh sản bạn cần biết trước khi có ý định sinh con
15/03/2019

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), 12,1% phụ nữ sẽ gặp khó khăn trong việc mang thai hoặc duy trì thai kỳ. Vì vậy, những thông tin dưới đây là thật cần thiết để giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về sức khỏe sinh sản trước khi mang thai.

Số lượng tinh trùng thấp: Nguyên nhân và cách điều trị
13/03/2019

Số lượng tinh trùng thấp còn được gọi là tinh trùng loãng có thể làm cho việc thụ thai tự nhiên khó khăn hơn, mặc dù khả năng mang thai thành công vẫn có thể xảy ra. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây ra số lượng tinh trùng thấp ở nam giới và những phương pháp điều trị giúp thụ thai thành công.

Tại sao phải xét nghiệm mức độ FSH để kiểm tra mãn kinh và khả năng sinh sản
12/03/2019

Xét nghiệm đo mức độ hormone FSH là một trong những xét nghiệm máu giúp đánh giá khả năng sinh sản ở cả nam và nữ, hoặc để xem liệu phụ nữ có trải qua thời kỳ mãn kinh hay không.

Những điều cần biết về HPV và sức khỏe sinh sản
07/03/2019

Human Papillomavirus hay HPV là tên của một nhóm vi lây truyền qua tiếp xúc da và đường tình dục. HPV có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở cả nam và nữ.

Những điều cần biết về phân tích tinh dịch đồ ở nam giới
05/03/2019

Phân tích tinh dịch đồ là hoạt động kiểm tra mẫu tinh dịch để đánh giá sức khỏe tổng thể của tinh trùng. Quá trình này có thể giúp các bác sĩ xác định nguyên nhân cơ bản của vô sinh nam hoặc xác nhận kết quả của việc thắt ống dẫn tinh.

Thuốc hỗ trợ sinh sản ở phụ nữ: lợi ích và những tác dụng phụ
28/02/2019

Trong trường hợp vô sinh ở phụ nữ, các bác sĩ kê toa thuốc hỗ trợ sinh sản để tăng cơ hội thụ thai. Tuy nhiên, các thuốc này cũng có ưu điểm và nhược điểm của chúng. Vì vậy làm thế nào chúng mang lại lợi ích tốt nhất và giảm rủi ro liên quan khi sử dụng?

Một số vitamin giúp tăng sản xuất tinh trùng cách tự nhiên
27/02/2019

Nếu đang lo lắng về khả năng sinh sản, nam giới có thể bổ sung thêm một số vitamin đã được chứng minh có thể giúp cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới. Hãy tham khảo ngay bài viết này.

Hành trình của trứng trong quá trình thụ thai và bắt đầu mang thai
25/02/2019

Quá trình thụ thai là một hành trình bao gồm các quá trình liên tục diễn ra trong cơ thể, từ rụng trứng, tăng hormone, trứng gặp tinh trùng...

Những Cách Để Tăng Cơ Hội Mang Thai Tự Nhiên Ở Nam Và Nữ Giới
19/02/2019

Nhiều yếu tố di truyền và môi trường có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam và nữ. Tuy nhiên, có những biện pháp có thể làm tăng khả năng mang thai tự nhiên thành công.

Vai trò của Vitamin B12 với vô sinh nam
18/02/2019

Theo một nghiên cứu đã cho thấy rõ tác dụng của vitamin B12 đối với việc cải thiện số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng, giúp ích cho tình trạng vô sinh ở nam giới.

Những vitamin tăng khả năng rụng trứng ở phụ nữ
24/01/2019

Gặp vấn đề trong quá trình rụng trứng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ. Những vấn đề rụng trứng có thể được khắc phục hàng cách bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình này như vitamin V, vitamin B6, axit folic, vitamin C, sắt.

Cách tăng số lượng tinh trùng giúp thụ thai tự nhiên
21/01/2019

Một trong những vấn đề quan trọng cần xem xét là khả năng sinh sản của đàn ông dựa vào số lượng và chất lượng tinh trùng. Một nguyên nhân hay gặp có thể gây vô sinh ở nam giới là số lượng tinh trùng thấp. Nếu gặp tình trạng này, có thể tự khắc phục không cần dùng thuốc để tăng khả năng thụ thai tự nhiên.

Làm thế nào để mang thai khi bị mất cân bằng hormone
16/01/2019

Mất cân bằng nội tiết tố (hormone) là một nguyên nhân phổ biến gây tình trạng vô sinh hiếm muộn ở các cặp vợ chồng. Mất cân bằng nội tiết tố ở người phụ nữ có thể gây ra vấn đề về rụng trứng, trong khi sự mất cân bằng nội tiết tố ở người đàn ông có thể cản trở việc sản xuất tinh trùng.

Mức độ hormone nữ giới như thế nào là bình thường trong các giai đoạn?
14/01/2019

Hormone là những chất được sản xuất trong cơ thể có tác dụng hóa học trên các bộ phận khác của cơ thể. Phụ nữ sản xuất các hormone như estradiol, hormone kích thích nang trứng (FSH), hormone luteinizing (LH) và progesterone.

Những loại hormone giúp phụ nữ mang thai
09/01/2019

Để mang thai thành công, các hormone trong cơ thể phụ nữ cần được giải phóng vào đúng thời điểm thích hợp để giúp trứng phát triển, trưởng thành và giải phóng từ buồng trứng để thụ tinh cùng tinh trùng, sau đó cấy ghép vào tử cung.

Phụ nữ mọc nhiều lông, mụn trứng cá trên mặt có thể do một rối loạn nội tiết
08/01/2019

Dư thừa Androgen là một rối loạn nội tiết tố đôi khi được tìm thấy ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Các biểu hiện thường gặp là phụ nữ mọc nhiều lông, mụn trứng cá, rối loạn kinh nguyệt và gây các vấn đề về khả năng sinh sản.

Nên lựa chọn phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI hay IVF?
04/01/2019

Hai trong số các phương pháp thụ tinh nhân tạo phổ biến nhất hiện nay là bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Hai phương pháp này có sự khác biệt khá lớn nhưng lại rất hay bị nhầm lẫn với nhau. Lựa chọn thực hiện phương pháp nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Cách sử dụng hoa anh thảo để chữa vô sinh
02/01/2019

Dầu hoa anh thảo có chứa vitamin E, axit linoleic và axit gamma linolenic; có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản ở phụ nữ có vấn đề liên quan đến chất lượng của chất nhầy cổ tử cung. Nhờ vậy, dầu hoa anh thảo hữu ích trong chữa vô sinh.


Hotline: 024 63 288 488 - 0935 314 488