Sức khỏe sinh sản

Phụ nữ mọc nhiều lông, mụn trứng cá trên mặt có thể do một rối loạn nội tiết
08/01/2019

Dư thừa Androgen là một rối loạn nội tiết tố đôi khi được tìm thấy ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Các biểu hiện thường gặp là phụ nữ mọc nhiều lông, mụn trứng cá, rối loạn kinh nguyệt và gây các vấn đề về khả năng sinh sản.

Nên lựa chọn phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI hay IVF?
04/01/2019

Hai trong số các phương pháp thụ tinh nhân tạo phổ biến nhất hiện nay là bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Hai phương pháp này có sự khác biệt khá lớn nhưng lại rất hay bị nhầm lẫn với nhau. Lựa chọn thực hiện phương pháp nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Cách sử dụng hoa anh thảo để chữa vô sinh
02/01/2019

Dầu hoa anh thảo có chứa vitamin E, axit linoleic và axit gamma linolenic; có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản ở phụ nữ có vấn đề liên quan đến chất lượng của chất nhầy cổ tử cung. Nhờ vậy, dầu hoa anh thảo hữu ích trong chữa vô sinh.

Melatonin có ảnh hưởng như thế nào đến chức năng sinh sản?
27/12/2018

Mặc dù tác dụng của melatonin có thể có lợi cho chu kỳ giấc ngủ, nhưng nó có nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến các cơ chế khác nhau của cơ thể như chu kỳ kinh nguyệt, sức khỏe sinh sản.

Những xét nghiệm máu cần thiết cho sinh sản ở nam và nữ giới
25/12/2018

Xét nghiệm máu là điều cần thiết để xác định khả năng sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ, và trong điều trị liên tục. Có rất nhiều xét nghiệm máu cho khả năng sinh sản, tuy nhiên, bác sĩ sẽ quyết định thực hiện những xét nghiệm máu bạn cần dựa trên tình trạng trước khi mang thai của bạn.

Uống thuốc chống trầm cảm có gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản?
22/12/2018

Thuốc chống trầm cảm và vô sinh có liên quan gì đến nhau? Thuốc chống trầm cảm có thể ảnh hưởng tới ham muốn tình dục, gây ảnh hưởng gián tiếp đến khả năng sinh sản. Đồng thời, trầm cảm và các vấn đề liên quan cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Coenzyme Q10 cần thiết để hỗ trợ khả năng sinh sản của nam giới và phụ nữ
14/12/2018

CoQ10 thường được khuyến cáo bổ sung cho những người đang cố gắng có con, ở cả nam giới và phụ nữ. Ngay cả khi thực hiện IVF, bổ sung CoQ10 cũng giúp tăng khả năng thành công và phát triển phôi khỏe mạnh hơn.

Mang thai tự nhiên là mong muốn của các cặp vợ chồng hiếm muộn
11/12/2018

Mang thai tự nhiên là mong muốn của hầu hết các cặp vợ chồng hiếm muộn. Các nhà khoa học đã đưa ra những tư vấn quý giá giúp các làm tăng khả năng mang thai tự nhiên bằng cách thay đổi lối sống, sinh hoạt khoa học và các bước thực hiện quan hệ vợ chồng.

8 sự thật bất ngờ về khả năng sinh sản
20/11/2018

Bạn thực sự biết bao nhiêu về sự thụ thai và khả năng sinh sản? Hầu hết chúng ta đều biết hiểu biết rất ít về những vấn đề này. Trong thực tế, khi nói đến việc tăng cường khả năng sinh sản của, nhiều người có rất nhiều điều phải học hỏi,

Những tác dụng phụ ngắn hạn và lâu dài của thuốc tránh thai
03/11/2018

Thuốc tránh thai đường uống hoặc viên thuốc tránh thai do phụ nữ dùng để uống nhằm ngăn ngừa thai ngoài ý muốn. Thuốc tránh thai hoạt động bằng cách ngăn ngừa rụng trứng. Thuốc tránh thai cũng gây ra một số tác dụng phụ lâu dài và ngắn hạn mà phụ nữ có thể gặp phải.

Những rủi ro khi bạn mang thai sau tuổi 35 có nguy cơ gặp phải
02/11/2018

Mang thai sau 35 tuổi có thể gặp phải những rủi ro gì, và cần phải làm gì để cả mẹ và bé được phát triển an toàn và khỏe mạnh? Đồng thời tìm hiểu tuổi tác có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và thai kỳ như thế nào?

Kẽm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai như thế nào?
01/11/2018

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy kẽm có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng thụ thai của cả nam giới và nữ giới. Những người thiếu kẽm có nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn. Vậy, nên bổ sung kẽm như thế nào để tăng cường khả năng thụ thai tự nhiên?

Những điều cần biết về sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể
16/08/2018

Mất cân bằng nội tiết tố xảy ra khi có quá nhiều hoặc quá ít hormone trong máu. Do các nội tiết tố đóng vai trò thiết yếu trong cơ thể nên ngay cả sự mất cân bằng nội tiết tố nhỏ cũng có thể gây ra các tác dụng phụ trên khắp cơ thể.

Bạn có thể bị lỡ kinh nguyệt khi uống thuốc tránh thai, tại sao?
22/06/2018

Nếu bạn đang uống thuốc tránh thai mà đột nhiên không thấy kinh nguyệt xuất hiện, hẳn bạn sẽ tự hỏi liệu có phải mình đang mang thai hay không. Tuy nhiên, một loạt các vấn đề khác có thể chịu trách nhiệm cho việc này.

Dầu hoa anh thảo giúp phụ nữ đẹp và ổn định nội tiết tố thế nào?
18/04/2018

GLA là một chất béo nằm trong nhóm omega-6, có nhiều trong dầu hoa anh thảo, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp tăng sự đàn hồi của da, giảm cân, giảm viêm và giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt.

Phân biệt những triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt và mang thai
27/03/2018

Các triệu chứng của PMS có thể rất giống với thời kỳ đầu của quá trình mang thai. Hãy cùng tìm hiểu để phân biệt sự khác nhau giữa những triệu chứng này, và cần chú ý rằng sự khác biệt này rất khó thấy và khác nhau ở từng phụ nữ.

Phương pháp liên sinh: Những chuyên gia nói gì về việc cắt dây rốn
08/03/2018

Trong thời gian gần đây, một phương pháp được gọi là liên sinh (lotus birth) trở nên khá phổ biến, nhận được nhiều sự quan tâm của các bà mẹ trẻ, và đang gây lo lắng cho các bác sĩ.

7 nguyên nhân gây đau ở buồng trứng và biện pháp điều trị
03/03/2018

Hầu hết phụ nữ không nhận thức được những vấn đề về buồng trứng của họ, nhiều phụ nữ thường đau hoặc cảm thấy không thoải mái ở khu vực đó. Vậy những nguyên nhân nào có thể gây đau ở buồng trứng?

Vô kinh thứ phát có nguy hiểm không?
12/01/2018

Vô kinh thứ phát không phải tình trạng hiếm gặp ở nữ giới, xảy ra khi bạn bị mất kinh quá 3-6 tháng. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và nó có nguy hiểm không?

Hotline: 024 63 288 488 - 0935 314 488