Làm thế nào để mang thai khi bị mất cân bằng hormone

16/01/2019
Theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ, tình trạng vô sinh có ảnh hưởng đến khoảng một trong sáu cặp các vợ chồng. Có nhiều lý do dẫn đến khả năng một cặp vợ chồng có thể bị vô sinh và sự mất cân bằng nội tiết tố (hormone) là một nguyên nhân phổ biến. Mất cân bằng nội tiết tố ở người phụ nữ có thể gây ra vấn đề về rụng trứng, trong khi sự mất cân bằng nội tiết tố ở người đàn ông có thể cản trở việc sản xuất tinh trùng. Tuy nhiên, hiện nay đã nhiều phương pháp điều trị y tế có sẵn cho phép một cặp vợ chồng có thai.
>>>> Những điều cần biết về mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể
Đi khám sức khỏe sinh sản

Bước 1

Thực hiện một bài kiểm tra thể chất. Bác sĩ sẽ làm một loạt các xét nghiệm và hỏi về lịch sử y tế trước đó của cả hai vợ chồng. Kết quả của các xét nghiệm sẽ xác nhận xem nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn có phải do mất cân bằng hormone hay không và sẽ loại trừ các nguyên nhân tiềm ẩn khác gây vô sinh.

Bước 2

Thảo luận về các lựa chọn điều trị. Phương pháp điều trị chính xác phụ thuộc vào sự mất cân bằng nội tiết tố cụ thể. Phụ nữ có nồng độ prolactin cao có thể dùng một loại thuốc gọi là Bromocriptine, trong khi những người kháng insulin có thể dùng Metformin.

Cả nam giới và phụ nữ bị mất cân bằng nội tiết tố đều có thể dùng clomiphene hoặc gonadotropin, nhưng những loại thuốc này chỉ được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt để điều trị vô sinh nữ, theo giải thích của hội đồng tư vấn y tế tại BabyCenter.com. Tỷ lệ thành công của clomiphene và gonadotropin cũng cao hơn đáng kể đối với phụ nữ. Đàn ông cũng có thể dùng testosterone cho sự mất cân bằng nội tiết tố.

Bước 3

Thực hiện theo các hướng dẫn điều trị từ bác sĩ để giúp đảm bảo rằng điều trị có hiệu quả. Tiếp tục điều trị theo hướng dẫn cho đến khi mức độ hormone ở mức mong muốn.

Bước 4

Có quan hệ tình dục trước và trong khi rụng trứng. Phụ nữ có thể dự đoán khi nào họ sắp rụng trứng bằng cách lập biểu đồ nhiệt độ cơ thể, theo dõi các biểu hiện rụng trứng của cơ thể , kiểm tra chất nhầy cổ tử cung hoặc sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng. Có quan hệ tình dục trong vài ngày trước khi rụng trứng và ngày rụng trứng làm tăng khả năng mang thai tự nhiên.

Quan hệ tình dục đúng ngày rụng trứng làm tăng khả năng có thai tự nhiên

Bước 5

Thảo luận về quy trình công nghệ sinh sản nhân tạo (thụ tinh nhân tạo) với bác sĩ. Trong một số trường hợp, một cặp vợ chồng không thể tự mang thai thì thụ tinh nhân tạo có thể giúp cho các cặp vợ chồng thụ thai. Các phương pháp phổ biến nhất bao gồm thụ tinh trong ống nghiệm, kích thích bằng điện rung, hút tinh trùng phẫu thuật, bơm tinh trùng vào buồng tử cung và hỗ trợ phôi thoát màng, theo MayoClinic.com.
>>>> Nên lựa chọn phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI hay IVF

Chú ý

Đối với các cặp vợ chồng cảm thấy khó quản lý cảm xúc hoặc mối quan hệ của họ khi đối mặt với vô sinh nên đi khám bác sĩ sinh sản để được tư vấn và hỗ trợ. Đồng thời nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ phương pháp điều trị sinh sản nào.
Conceptio Femme

Conceptio Femme giúp tăng khả năng thụ thai tự nhiên ở phụ nữ và giúp thai kỳ khỏe mạnh hơn. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp tại Pháp.

Tư vấn sức khỏe

Tư vấn trực tiếp

Bs Trịnh: 093 531 4488
Hotline: 024 63 288 488 - 0935 314 488