Một số vitamin giúp tăng sản xuất tinh trùng cách tự nhiên

27/02/2019
Khả năng mang thai của các cặp vợ chồng khỏe mạnh trung bình là 20% trong mỗi tháng. Thường cả hai vợ chồng đều sẽ mệt mỏi và chán nản nếu đã cố gắng trong thời gian dài mà vẫn không thể thụ thai. Cả vợ và chồng đều có thể có vấn đề gây nên vô sinh. Nếu đang lo lắng về khả năng sinh sản, nam giới có thể bổ sung thêm một số vitamin đã được chứng minh có thể giúp cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới. Hãy tham khảo ngay bài viết này.

Vitamin làm tăng sản xuất tinh trùng tự nhiên

Coenzyme Q10

Cơ thể có thể sản xuất Coenzyme Q10 (CoQ10) cách tự nhiên. Tuy nhiên, khi lớn tuổi hơn, khả năng sản xuất CoQ10 của đàn ông sẽ giảm đi. Một nghiên cứu được công bố năm 2009 trên "Tạp chí tiết niệu" đã nghiên cứu tác dụng của việc bổ sung CoQ10 và chức năng sản xuất tinh trùng ở nam giới vô sinh. Những người đàn ông được chỉ định ngẫu nhiên để bổ sung 300 mg CoQ10 hoặc giả dược mỗi ngày. Kết quả nghiên cứu cho thấy sự cải thiện đáng kể về chất lượng và mật độ tinh dịch ở những người đàn ông nhận được bổ sung CoQ10.

Vitamin C

Vitamin C là một dưỡng chất thiết yếu và là chất chống oxy hóa quan trọng. Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyến cáo nam giới nên tiêu thụ ít nhất 90 mg vitamin C mỗi ngày để cải thiện khả năng sinh sản. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh vitamin C làm tăng sản xuất tinh trùng. Nghiên cứu được thực hiện bằng cách theo dõi tác động của việc bổ sung vitamin C đối với khả năng vận động, số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới vô sinh. Những người đàn ông tham gia nghiên cứu đã được cung cấp 1.000 mg vitamin C hai lần một ngày trong hai tháng, vào cuối nghiên cứu đã cho thấy sự cải thiện rõ rệt ở cả ba thông số, với số lượng tinh trùng tăng từ 14 triệu/ml tinh dịch lên tới 32 triệu/ml tinh dịch.

Kẽm và Folate

Kẽm là một khoáng chất vi lượng có khá nhiều trong thực phẩm. Thiếu kẽm có thể gây vô sinh ở nam giới. Còn Folate (axit folic) cũng chính là vitamin B9 rất cần thiết cho việc sản xuất và duy trì các tế bào mới. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí "Khả năng sinh sản và vô sinh" năm 2002 đã cho thấy mối quan hệ giữa bổ sung kẽm và folate với sản xuất tinh trùng ở nam giới vô sinh. Nghiên cứu đã chỉ định ngẫu nhiên bốn nhóm nam giới để bổ sung lần lượt: Nhóm 1: 5 mg axit folic, Nhóm 2: 66 mg kẽm, Nhóm 3: 5 mg axit folic và 66mg kẽm, Nhóm 4: giả dược. Những người đàn ông dùng kết hợp axit folic và kẽm đã cải thiện số lượng tinh trùng của họ lên 74%.

Tư vấn sức khỏe

Tư vấn trực tiếp

Bs Trịnh: 093 531 4488Hotline: 024 63 288 488 - 0935 314 488