Những loại hormone giúp phụ nữ mang thai

09/01/2019
Để mang thai thành công, các hormone trong cơ thể phụ nữ cần được giải phóng vào đúng thời điểm thích hợp để giúp trứng phát triển, trưởng thành và giải phóng từ buồng trứng để thụ tinh cùng tinh trùng, sau đó cấy ghép vào tử cung. Phụ nữ gặp khó khăn khi mang thai có thể được chỉ định sử dụng nhiều loại hormone vào các thời điểm khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt để giúp họ mang thai.

Hormone kích thích nang trứng

Hormon kích thích nang trứng, hay FSH, được sản xuất bởi tuyến yên vào đầu chu kỳ kinh nguyệt để giúp kích thích nang trứng và trứng phát triển trong buồng trứng. Phụ nữ trải qua các phương pháp điều trị sinh sản thường được kê đơn bổ sung FSH bắt đầu từ đầu chu kỳ kinh nguyệt để khuyến khích sự phát triển nang trứng.

Nồng độ FSH thường tăng cao bất thường khi phụ nữ có tuổi, đây là phản xạ của cơ thể để buồng trứng lão hóa sản xuất trứng. Nồng độ FSH tăng cũng có thể báo hiệu thời kỳ bắt đầu mãn kinh khi hầu hết trứng đã được giải phóng. Nồng độ FSH cao tự nhiên cho thấy số lượng nang trứng tốt trong buồng trứng thấp và giảm khả năng mang thai.

hormone estrogen

Estrogen

Estradiol, một dạng estrogen, là hormone được sản xuất bởi buồng trứng khi một nang trong buồng trứng bắt đầu phát triển. Nếu nồng độ estradiol không tăng, trứng sẽ không phát triển đúng cách. Estradiol rất cần thiết cho việc mang thai, cơ thể phụ nữ phải tự sản xuất hormone này mới có thể mang thai. Bổ sung estradiol không hề giúp phụ nữ mang thai, bởi vì cơ thể cô ấy sẽ nhận biết sai rằng cô ấy đã có đủ estradiol và sẽ không hoạt động tiết hormone đó nữa. 

Chỉ nên bổ sung hormone này đối với những phụ nữ có mức độ FSH cao bất thường do dự trữ buồng trứng giảm. Nồng độ FSH cao bất thường sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trứng.

Hormone luteinizing

Giống như FSH, hormone luteinizing hay LH, được sản xuất bởi tuyến yên. LH tăng cao đột ngột ngay trước khi giải phóng trứng trưởng thành từ buồng trứng (rụng trứng). Phụ nữ không sản xuất đủ LH tại thời điểm rụng trứng có thể không thể giải phóng trứng ra khỏi buồng trứng.

Hormone progesteron

Progesterone

Progesterone, được sản xuất bởi hoàng thể, giúp phôi thai phát triển trong niêm mạc tử cung. Nồng độ progesterone thấp có thể gây ảnh hưởng tới việc duy trì lớp lót tử cung và có thể dẫn đến sảy thai rất sớm. Bổ sung progesterone là cách để giúp duy trì thai ở phụ nữ có nồng độ progesterone thấp. Hầu hết phụ nữ trải qua điều trị sinh sản đều cần bổ sung progesterone.

Chorionic Gonadotropin ở người

Chorionic Gonadotropin ở người, hay hCG, được sản xuất bởi nhau thai phát triển sau khi phôi được cấy ghép và là hormone được đo bằng các xét nghiệm khi mang thai. Phụ nữ dùng phương pháp thụ tinh nhân tạo để kích thích giải phóng trứng trưởng thành từ nang trứng trong buồng trứng (rụng trứng), cũng có thể bổ sung hCG, vì nó hoạt động tương tự như LH. Phụ nữ sử dụng phương pháp điều trị IVF cần dùng hCG để kích thích trứng trưởng thành trong nang, sau đó sẽ lấy ra để thụ tinh trong ống nghiệm.

Phụ nữ gặp đang có kế hoạch mang thai hoặc đang khó khăn trong việc thụ thai có thể sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ giúp cơ thể tự điều hòa nội tiết tố ổn định một cách tự nhiên để tăng cơ hội mang thai tự nhiên.
                                       Conceptio Femme 
Conceptio Femme giúp tăng khả năng thụ thai ở nữ với công dụng giúp cơ thể ổn định, điều hòa nội tiết tố ổn định tự nhiên, tăng chất lượng trứng và tạo tiền đề cho sự phát triển của thai nhi.

Tư vấn sức khỏe

Tư vấn trực tiếp

Bs Trịnh: 093 531 4488Hotline: 024 63 288 488 - 0935 314 488