Những vitamin tăng khả năng rụng trứng ở phụ nữ

24/01/2019
Rụng trứng ở phụ nữ thường xảy ra mỗi tháng một lần và là một giai đoạn riêng biệt của chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, một quả trứng được giải phóng ra khỏi buồng trứng khoảng 2 tuần trước khi bắt đầu chảy máu kinh nguyệt. Đối với hầu hết phụ nữ có chu kỳ 28 ngày, rụng trứng xảy ra vào khoảng ngày thứ 14. Một số phụ nữ có chu kỳ ngắn hơn hoặc dài hơn, dao động từ 21 đến 35 ngày. Theo Spark People, việc không rụng trứng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ. Vấn đề rụng trứng có thể được khắc phục bằng cách tăng lượng vitamin D, vitamin B6, axit folic, vitamin C và sắt hàng ngày.

Quá trình rụng trứng ở phụ nữ

Vitamin D

Theo trang web The Telegraph, vitamin D có thể cải thiện khả năng sinh sản ở những phụ nữ bị rối loạn rụng trứng. Hàm lượng vitamin D thấp có thể gây ra vấn đề rụng trứng. Phụ nữ nên bổ sung thêm vitamin D vào mùa đông, vì đó là giai đoạn ít ánh sáng mặt trời. Trang web Natural Health Solutions cho biết vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thụ và điều hòa canxi; do đó có thể giúp bình thường hóa sự phát triển nang trứng của phụ nữ và làm tăng tỷ lệ rụng trứng. Canxi giúp trứng trưởng thành và phát triển nang trứng bình thường. Lượng vitamin D được khuyến nghị bổ sung hàng ngày là 1.000mg.

Vitamin B6

Theo các chuyên gia, uống vitamin B6 có thể cải thiện khả năng rụng trứng của phụ nữ. Vitamin B6 hòa tan trong nước và giúp điều chỉnh nội tiết tố của phụ nữ ổn định. Vitamin này tác động hỗ trợ trong việc phục hồi các khiếm khuyết giai đoạn hoàng thể ở phụ nữ gặp vấn đề về rụng trứng. Giai đoạn hoàng thể bình thường (thời gian từ ngày rụng trứng đến khi có kinh nguyệt) kéo dài hơn 10 ngày (từ 11 đến 16 ngày là chuẩn). Nếu giai đoạn này ngắn hơn 10 ngày, được gọi là khiếm khuyết pha hoàng thể. Vitamin B6 giúp ổn định lượng prolactin trong cơ thể. Mức prolactin lớn có thể ảnh hưởng tới sự rụng trứng và khiến chu kỳ hàng tháng của người phụ nữ trở nên bất thường. Lượng vitamin B6 được khuyến nghị hàng ngày là 100mg.

Axít folic

Trang web Daily Mail cho biết nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ thường do rụng trứng thất thường hoặc không rụng trứng. Phụ nữ thường xuyên sử dụng axit folic có nguy cơ thấp hơn mắc các vấn đề về sản xuất trứng và rụng trứng. Trang web Baby Hopes cho biết rằng axit folic giúp tạo ra các tế bào hồng cầu cũng như norepinephrine và serotonin (thành phần hóa học của hệ thần kinh). Axit folic cũng giúp tổng hợp vật liệu di truyền trong mọi tế bào của cơ thể và bình thường hóa chức năng não. Uống axit folic trước khi thụ thai làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống. Bổ sung lượng axit folic đầy đủ có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ và ung thư ở một số phụ nữ.

Quá trình rụng trứng ở phụ nữ

Vitamin C

Medline Plus cho biết rằng vitamin C là vitamin tan trong nước cần thiết cho cơ thể hình thành collagen trong xương, sụn, cơ và mạch máu. Vitamin C hỗ trợ rụng trứng bằng cách ổn định nồng độ hormone, giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và hỗ trợ hấp thu sắt. Theo Baby Hopes, vitamin C khiến cơ thể sản xuất nhiều nước hơn, làm tăng chất nhầy cổ tử cung. Ngoài ra, vitamin C có thể hỗ trợ thụ thai bằng cách làm bền thành mạch máu và chống lại nhiễm trùng có thể cản trở sự rụng trứng. Lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày là 65mg.

Sắt

Sắt là một chất tạo máu làm tăng khả năng sinh sản bằng cách giúp cân bằng rụng trứng. Trang web Welcome Baby Home cho biết rằng sắt chịu trách nhiệm sản xuất huyết sắc tố (hồng cầu). Sắt uống với vitamin C sẽ cải thiện khả năng sinh sản. Theo Welcome Home Baby, thiếu sắt gây thiếu máu, có thể cản trở sự rụng trứng. Bổ sung sắt có thể gây táo bón, vì vậy nên uống nhiều nước và bổ sung thêm chất xơ hòa tan Natufib khi bổ sung sắt. Lượng sắt khuyến cáo hàng ngày là 54mg.

Conceptio Femme
 
Conceptio Femme chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết giúp tăng khả năng thụ thai ở nữ giới được các chuyên gia vô sinh hiếm muộn hàng đầu thế giới tại Pháp khuyên dùng. Sản phẩm đã được nhập khẩu trực tiếp và phân phối tại Việt Nam

Tư vấn sức khỏe

Tư vấn trực tiếp

Bs Trịnh: 093 531 4488
Hotline: 024 63 288 488 - 0935 314 488