Bạn đang khó ngủ, làm theo những cách sau để ngủ nhanh - ngủ ngon

18/10/2017
Bạn đang trằn trọc và không thể ngủ được? Làm thế nào để ngủ nhanh ngay lậptức?

Làm điều gì đó nếu bạn đang không thể ngủ:

Một khi đang nằm trên giường và đang trằn trọc không thể ngủ, điều này sẽcàng khiến bạn căng thẳng và tỉnh táo hơn. Hãy thử ra khỏi giường 20 phút đểthư giãn, thử đọc một cuốn sách, nghe một bản nhạc. Làm như vậy, bạn sẽ dễchịu và dễ ngủ hơn.

Bạn đang khó ngủ, làm theo những cách sau để ngủ nhanh - ngủ ngon

Thư giãn bằng những bản nhạc nhẹ giúp bạn ngủ ngon hơn

Duy trì phòng tối:

Bạn có thể giữ ánh sáng đèn mờ khi đi ngủ, nhưng tắt tất cả đèn trong phòngvào ban đêm sẽ dễ ngủ hơn. Bất kỳ ánh sáng nào cũng có thể đánh lừa cơ thểrằng còn quá sớm để đi ngủ.

Giữ nhiệt độ phòng mát mẻ:

Khi ngủ, cơ thể luôn duy trì nhiệt độ ở mức thấp, vì thế, giữ cho phòng mát mẻlà cách dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, hãy để nhiệt độ ở mức đủ mát, lạnhquá sẽ khiến cơ thể run lên và càng khó ngủ hơn.

Sửa tư thế ngủ:

Tư thế lý tưởng để dễ ngủ nhất là từ cổ và hông tạo thành một đường thẳng,không sử dụng gối quá cao.Cố gắng ngủ ở tư thế ngửa hoặc nằm nghiêng. Tư thế ngủ này tốt nhất cho cộtsống của bạn và có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài ra cũng giúp hạn chế triệuchứng ngưng thở khi ngủ.

Bạn đang khó ngủ, làm theo những cách sau để ngủ nhanh - ngủ ngon

Tư thế ngủ ảnh hưởng nhiều đến vấn đề mất ngủ và để ngủ ngon

Nghe nhạc êm ái:

Nếu bạn ngủ ở nơi ồn ào, bạn có thể bật điện thoại để nghe bản ghi âm (Mp3)âm thanh tự nhiên như tiếng sóng vỗ, nước chảy, tiếng chim hót,…Bạn cũng có thể nghe nhạc giúp thư giãn như nhạc cổ điển hoặc những giai điệunhẹ nhàng.Hãy cẩn thận ngủ quên khi đang đeo tai nghe, vì chúng có thể rơi ra khỏi tai vàkhiến bạn thức giấc khi bạn đang ngủ. Nếu có thể hãy sử dụng loa ngoài để đểnghe nhạc.

Thay ga trải gường, chăn chiếu:

Hãy xem lại liệu đệm bạn nằm có quá cứng hoặc bị lún, gãy,…Tấm ga trảigiường của bạn có bị bí nóng hoặc quá dày?Đầu tư mua một tấm nệm hoặc ga trải giường mới có thể là giải pháp tốt để cảithiện tình trạng khó ngủ của bạn.

Hít thở sâu và đếm:

Một trong những gợi ý phổ biến nhất đó là: Đếm cừu. Tuy nhiên bạn có thể làmlà thở thật sâu và đếm số. Cố gắng chỉ tập trung vào việc đếm và hít thở để làmtâm trí thư thái và làm chậm nhịp tim lại.

Nghĩ về phong cảnh đẹp:

Bạn đang khó ngủ, làm theo những cách sau để ngủ nhanh - ngủ ngon

Hãy suy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái, như một bãibiển hoặc một nơi yên bình từ thời thơ ấu của bạn. Chỉ tập trung vào việc ở đó,và tưởng tượng nó với càng nhiều chi tiết càng dễ ngủ.

Thư giãn cơ bắp:

Bắt đầu bằng cách hít vào và kéo căng một nhóm cơ, ví dụ như ngón chân củabạn. Khi thấy chúng bắt đầu co rút, hãy thở ra và thư giãn ngón chân. Tiếp tụcthư giãn đối với các cơ ở chân, hông, ngực, cánh tay và đầu.Khi bạn thư giãn từng nhóm cơ, hãy hình dung đang giải phóng rất nhiều sựcăng thẳng ra khỏi cơ thể bạn.

Bổ sung thảo dược giúp ngủ ngon:

Mỗi khi mất ngủ, nếu trong nhà có sẵn sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ như Lasenvonsẽ giúp bạn có thể đi vào giấc ngủ một cách ngon lành mà vẫn an toàn.

Bạn đang khó ngủ, làm theo những cách sau để ngủ nhanh - ngủ ngon

Lasenvon thuộc nhóm thực phẩm chức năng với thành phần là Lạc tiên, Tâmsen, Vông nem, kết hợp với 5-HTP, L-Theanin, Melatonin đã được Bộ Y tế xácnhận tính hiệu quả và an toàn. Nếu có sử dụng lâu dài thì cũng không gâynghiện và ảnh hưởng sức khoẻ như các loại thuốc ngủ an thần khác. Sản phẩmđang có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc, hoặc liên hệ 0935314488 hoặc024 63288488 để được tư vấn thêm.

Tư vấn sức khỏe

Tư vấn trực tiếp

Bs Trịnh: 093 531 4488Hotline: 024 63 288 488 - 0935 314 488