L-theanine trong trà xanh giúp mang lại giấc ngủ ngon

21/07/2017

Trà xanh có thể đem lại những thay đổisinh hóa cho cơ thể giúp trẻ hóa, thưgiãn, nâng cao khả năng trí não và ổnđịnh tâm trạng. Đó chính là do vai tròđặc biệt của axit amin L-Theanine trongtrà xanh.

Cân bằng thời gian ngủ - thức

Hàng triệu người Mỹ đang gặp khó khănvề vấn đề giấc ngủ. Họ cảm thấy khóngủ - ngủ trằn trọc hoặc không hề cảmthấy là họ đã ngủ đủ giấc. Nguyên nhânđầu tiên là do căng thẳng, tiếp theo làbệnh tật, ít hoạt động, dùng thuốc, vàmôi trường ngủ không đảm bảo. Về lâudài sẽ khiến rất nhiều người lo lắng, suynhược, và dễ bị tai nạn.Hầu hết họ sẽkhông gặp bác sĩ, mặc dù chứng mấtngủ có thể dẫn đến trầm cảm, tai nạngiao thông, và ảnh hưởng chất lượngcuộc sống nghiêm trọng. Thay vào đó,hầu hết mọi người sẽ tự ý dùng thuốcngủ. Uống trà xanh sẽ giúp cơ thể người trànđầy sức sống, thư giãn thần kinh. Lý dolà thành phần bí mật của nó, đó là L-theanine.

Các nghiên cứu cho thấy L-theanine trung hòa các phản ứng nhanhcủa chất caffeine, đốt cháy chất béo.Tác dụng của L-theanine lên não giúpcơ thể được thư giãn, nhưng không gâybuồn ngủ. Người muốn sự trợ giúp vềgiấc ngủ sẽ được yêu cầu nghe nhạchoặc tham gia vào một hoạt động thưgiãn tương tự ngay trước khi ngủ.

Cácnghiên cứu cho thấy rằng thư giãn trướckhi ngủ rất hiệu quả chống lại chứngmất ngủ, ngay cả trong những trườnghợp khó ngủ kinh niên.Các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản đã chocác tình nguyện viên uống 200 mg L-theanine hàng ngày và ghi lại các mẫungủ của họ trên các thiết bị đeo quanhcổ tay của họ.

L-theanine không làm chocác đối tượng ngủ lâu hơn, nhưng nó đãkhiến họ ngủ ngon hơn. Nó đã đượcchứng minh đem lại chất lượng giấc ngủ sâu, phục hồi sức lực, và cảm giác sảngkhoái. Những người uống L-theaninecảm thấy như họ ngủ đã hơn là thời gianngủ thực sự của họ.

Cân bằng lượng mỡ và cơ trong cơthể


Các nhà nghiên cứu cho biết rằng chiếtxuất trà xanh thúc đẩy quá trình sinhnhiệt của cơ thể. Họ đã nghiên cứu trongvài năm và thấy rằng các hợp chất trongtrà xanh làm tăng hiệu quả đốt cháycalo như cafein. Các nhà nghiên cứu kếtluận rằng không chỉ có chất caffein cóthể giúp ngăn ngừa tăng cân và tích tụchất béo mà còn có thể là L-theanine.

Ở Nhật Bản, bạn sẽ thấy L-theanine cótrong nước giải khát nhiều hơn làcaffein. Người Nhật Bản đánh giá caotác dụng làm trẻ hóa và minh mẫn trí óccủa L-theanin.L-Theanine là hoạt chất duy nhất trongrất nhiều sản phẩm bổ sung có lợi íchlớn nhưng được sử dụng ít.

Nghiên cứucho đến nay chỉ ra rằng L-theanine rấthữu ích để khôi phục lại những phần trí nhớ bị mất đi khi bạn đã trải qua. Nógiúp chống lại các tác động kích thíchcủa caffein, nhưng lại bổ sung thêm vàohoạt động tích cực của caffein như đốtchất béo. Nó giúp thư giãn và trẻ hóa.Nó làm giảm nồng độ cồn trong máu vàhỗ trợ sức khoẻ của gan. Nó phục hồitâm trạng và động lực, làm tăng sinhnhiệt, và bảo vệ não.


Medical Today Magazine

Tư vấn sức khỏe

Tư vấn trực tiếp

Bs Trịnh: 093 531 4488Hotline: 024 63 288 488 - 0935 314 488