Mãn kinh

Tại sao phải xét nghiệm mức độ FSH để kiểm tra mãn kinh và khả năng sinh sản
12/03/2019

Xét nghiệm đo mức độ hormone FSH là một trong những xét nghiệm máu giúp đánh giá khả năng sinh sản ở cả nam và nữ, hoặc để xem liệu phụ nữ có trải qua thời kỳ mãn kinh hay không.

Lợi ích của dầu hoa anh thảo buổi tối cho các triệu chứng mãn kinh
06/03/2019

Các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh, bao gồm bốc hỏa, ủ rũ, khó ngủ và tăng cân. Ngoài việc sử dụng các thuốc điều trị cho các triệu chứng thời kỳ mãn kinh, một số chất bổ sung tự nhiên như dầu hoa anh thảo có thể có hiệu quả trong làm giảm các triệu chứng khó chịu này.

Các triệu chứng của suy giảm Estrogen ở phụ nữ
26/01/2019

Estrogen là nội tiết tố nữ đóng vai trò chính trong việc duy trì các đặc điểm giới tính nữ và chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Nồng độ estrogen thường giảm vào thời điểm mãn kinh, nhưng cũng có thể giảm nếu người phụ nữ bị cắt bỏ buồng trứng hoặc đang mắc một số bệnh lý khác.

Que thử thai điện tử có thực sự chính xác?
12/01/2019

Que thử thai điện tử là một bước tiến vượt bậc so với các xét nghiệm truyền thống cho thấy kết quả nhanh chóng và dễ hiểu. Tuy nhiên, điều làm nhiều chị em phụ nữ băn khoăn chính là độ chính xác của kết quả của que thử thai điện tử.

Lưu ý khi dùng sản phẩm bổ sung cho phụ nữ mãn kinh
17/12/2018

Mãn kinh là thời kỳ có rất khó khăn đối với nhiều phụ nữ. Đây là giai đoạn chu kỳ kinh nguyệt ngừng hoàn toàn và có ảnh hưởng rất lớn tới thể chất và cảm xúc của phụ nữ.

Mẹo giảm rụng tóc thời kỳ mãn kinh
11/12/2018

Nhiều phụ nữ có những triệu chứng khó chịu trong thời kỳ mãn kinh như nóng bừng (bốc hỏa), thay đổi tâm trạng và mất ngủ. Rụng tóc cũng là một triệu chứng xuất hiện khá phổ biến trong giai đoạn này.

Mãn kinh sớm do những nguyên nhân nào?
30/11/2018

Hầu hết phụ nữ bắt đầu thời kỳ mãn kinh tuổi từ 45 đến 55. Theo Viện lão khoa Hoa Kỳ độ tuổi trung bình cho khởi đầu thời kỳ mãn kinh tại Mỹ là 51 tuổi. Mãn kinh sớm thường đề cập đến sự khởi phát trước tuổi 40.

Mãn kinh và tiền mãn kinh rút ngắn thời xuân sắc mà còn nhiều nguy cơ bệnh tật nguy hiểm
26/11/2018

Tiền mãn kinh và mãn kinh là những giai đoạn lão hóa tự nhiên mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng phải trải quả. Những triệu chứng của tiền mãn kinh và mãn kinh có thể gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của chị em và tiềm ẩn nguy cơ về bệnh tật sau mãn kinh.

Tiền mãn kinh ảnh hưởng tới phụ nữ thế nào?
15/11/2018

Mãn kinh là giai đoạn kết thúc chu kỳ kinh nguyệt trong cuộc đời phụ nữ. Bạn sẽ nhận ra mình tới giai đoạn này nếu đã mất kinh suốt 12 tháng. Độ tuổi mãn kinh thường từ 45 đến 55 tuổi. Giai đoạn trước khi mãn kinh được gọi là tiền mãn kinh.

Dầu hoa anh thảo có giúp ích trong điều trị các triệu chứng mãn kinh?
16/05/2018

Thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh có thể gây ra một số triệu chứng khó chịu như bốc hỏa. Mặc dù có một số phương pháp thay đổi lối sống có thể giúp giảm các triệu chứng này nhưng chúng cũng có thể không có hiệu quả với một số người.

Chứng bốc hỏa ở phụ nữ có thể cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim
14/03/2018

Một nghiên cứu mới cho thấy mối liên hệ giữa những cơn bốc hỏa mà phụ nữ thường trải qua ở thời kỳ mãn kinh với sức khỏe tim mạch, những cơn bốc hỏa có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn.

Mức Estrogen thấp gây ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ như thế nào?
06/03/2018

Estrogen là hormone thường gặp ở nữ giới, mặc dù ở nam giới cũng sản xuất ra một lượng nhỏ. Lượng estrogen suy giảm có thể dẫn đến hàng loạt sự thay đổi về sức khỏe và các triệu chứng khác.

Phụ nữ khi nào bắt đầu mãn kinh, giải quyết những khó chịu tiền mãn kinh bằng cách nào
22/12/2017

Mãn kinh thường là vấn đề xảy ra với mọi phụ nữ, những triệu chứng tiền mãn kinh thường gây khó chịu, và tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật. Có nhiều phương pháp giúp giảm bớt những khó chịu và ngăn ngừa sự phát triển của những bệnh khác.

Hotline: 024 63 288 488 - 0935 314 488