Sức khỏe sinh sản

Thực hư việc uống thuốc kháng sinh gây khó thụ thai?
04/10/2019

Dùng thuốc kháng sinh có phải là một nguyên nhân gây khó thụ thai ở phụ nữ hay không? Hãy cùng đọc bài viết này để có cái nhìn đúng đắn nhé!

Kích thước buồng trứng có ảnh hưởng tới việc thụ thai hay không?
20/09/2019

Buồng trứng đóng vai trò quan trọng trong việc thụ thai. Buồng trứng sản xuất trứng và các hormone sinh sản nữ chính là estrogen và progesterone. Kích thước buồng trứng rất quan trọng đối với việc mang thai. Buồng trứng nhỏ hơn bình thường có nghĩa là lượng trứng của phụ nữ thấp hơn bình thường. Tuy nhiên, buồng trứng lớn hơn bình thường không có nghĩa là lượng trứng dự trữ của phụ nữ nhiều hơn.

Chu kỳ kinh nguyệt không phóng noãn, cần phải làm gì để thụ thai thành công?
31/05/2019

Chu kỳ kinh nguyệt không phóng noãn là khi không có sự rụng trứng xảy ra nhưng vẫn có chảy máu như kinh nguyệt bình thường, đồng nghĩa là bạn cũng sẽ không thể thụ thai. Phụ nữ thường xuyên có chu kỳ kinh nguyệt không phóng noãn thường sẽ dễ bị vô sinh, hiếm muộn.

Đi xe đạp có thể làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới hay không?
29/05/2019

Các nghiên cứu cho rằng việc đạp xe đạp thường xuyên và xe đạp leo núi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới, gây vô sinh. Điều này có thực sự đúng hay không?

Sự thật bất ngờ về sức khỏe và tuổi thọ của tinh trùng
20/05/2019

Tinh trùng quyết định quan trọng đến sức khỏe sinh sản nam giới. Tế bào tinh trùng không thể tồn tại lâu khi chúng tiếp xúc với không khí bên ngoài cơ thể. Thời gian chính xác chúng có thể tồn tại bao lâu tùy thuộc vào môi trường mà chúng được giải phóng vào và chất lỏng bao quanh các tế bào tinh trùng khô nhanh như thế nào.

Phụ nữ khó thụ thai không rõ nguyên nhân, giải pháp tăng khả năng sinh sản nữ giới
18/05/2019

Theo thống kê, cứ khoảng 10 người phụ nữ thì có một người gặp vấn đề gây vô sinh, hiếm muộn. Phụ nữ thường gặp nhiều vấn đề ở cơ quan sinh sản, hoặc rối loạn rụng trứng có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai.

Tinh trùng yếu, số lượng ít hoặc tinh trùng bất thường là nguyên nhân lớn gây ra hiếm muộn ở các cặp vợ chồng
17/05/2019

Tinh trùng yếu, số lượng tinh trùng ít hoặc tinh trùng bất thường gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của người đàn ông, thường là nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng khó thụ thai thành công. Cần có những giải pháp tăng số lượng, khả năng di chuyển và giảm sự dị dạng của tinh trùng để cải thiện khả năng thụ thai.

Cải thiện chất lượng tinh trùng nâng cao khả năng sinh sản nam giới
11/05/2019

Tinh trùng là tiêu chí quan trọng quyết định đến khả năng sinh sản của nam giới. Những bất thường về tinh trùng là nguyên nhân phổ biến gây hiếm muộn vô sinh nam, bao gồm: tinh trùng yếu, tinh trùng loãng, tinh trùng dị dạng, tinh trùng bất động…

Bật mí về nước ép chanh và khả năng sinh sản của nam giới
09/05/2019

Nước ép chanh có thể vừa làm tổn thương vừa giúp sinh sản của nam giới, tùy thuộc vào cách sử dụng, theo Livestrong. Các chất dinh dưỡng trong nước ép này, bao gồm vitamin C và folate có thể tăng khả năng sinh sản.

Những nguyên nhân hàng đầu khiến phụ nữ khó có thai tự nhiên
07/05/2019

Có rất nhiều nguyên nhân gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của người phụ nữ dẫn đến việc khó có thai tự nhiên như tuổi tác, quá béo, quá gầy, hút thuốc lá thụ động...

Những kiến thức cần được trang bị nếu bạn đang mong muốn thụ thai thành công
26/04/2019

Nếu bạn đang mong muốn thụ thai tự nhiên thành công thì những kiến thức dưới đây là cần thiết để giúp bạn mang thai thành công. Hiểu về chu kỳ kinh nguyệt và rụng trứng sẽ giúp bạn cải thiện cơ hội mang thai.

Tinh trùng loãng- những cách tốt nhất làm tăng số lượng tinh trùng
23/04/2019

Tinh trùng loãng hay tinh trùng ít là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới, khiến cho việc thụ thai tự nhiên trở nên khó khăn hơn. Có rất nhiều cách giúp cải thiện số lượng tinh trùng.

Những điều cần biết về thụ tinh trong ống nghiệm IVF
22/04/2019

Thụ tinh trong ống nghiệm, hay IVF, là loại công nghệ hỗ trợ sinh sản phổ biến và hiệu quả nhất để giúp phụ nữ mang thai, giúp cho cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn và gặp khó khăn về khả năng sinh sản có thể có con.

Nguy cơ giảm khả năng mang thai, vô sinh ở phụ nữ từ những lý do không ngờ
18/04/2019

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng ngày càng có nhiều các yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và vô sinh ở phụ nữ. Từ những lý do rất bình thường như làm ca đêm, làm việc trong môi trường áp lực cao, thường xuyên mang vác các đồ nặng, uống nhiều nước ngọt…

Những điều bạn cần biết về mãn kinh và mang thai
12/04/2019

Thời kỳ mãn kinh đánh dấu mốc thời gian quan trọng đối với người phụ nữ. Khả năng mang thai trong hoặc sau khi mãn kinh, sẽ ảnh hưởng đến quyết định kiểm soát sinh đẻ và khi nào cần lập kế hoạch sinh con của mỗi người phụ nữ. Vậy phụ nữ có khả năng mang thai khi ở giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh hay không?

06 hướng dẫn chuẩn bị để thụ thai tự nhiên tốt nhất
08/04/2019

Quá trình từ thụ thai, mang thai, đến khi sinh con là cả một hành trình dài của các cặp vợ chồng. Nếu vợ chồng bạn đang lên kế hoạch để đón thêm một em bé nữa cho gia đình của mình thì những hướng dẫn dưới đây là không thể bỏ qua để mang thai tự nhiên nhanh nhất.

Nhận biết thời gian để thụ thai tự nhiên thông qua chất nhầy tử cung
04/04/2019

Trong suốt chu kỳ kinh nguyệt, đặc tính của chất nhầy cổ tử cung cũng luôn thay đổi. Loại tiết dịch này là dấu hiệu của sự rụng trứng báo hiệu thời gian khả năng sinh sản là tốt nhất. Chất lượng của chất nhầy cổ tử cung không đảm bảo có thể là dấu hiệu khó mang thai.

Điều trị vô sinh bằng châm cứu có thực sự hiệu quả?
01/04/2019

Y học cổ truyền cho rằng châm cứu có thể giúp kích thích dòng năng lượng trong cơ thể, làm lưu thông năng lượng, nhờ đó thúc đẩy khả năng chữa bệnh. Một số ý kiến cho rằng châm cứu có thể cung cấp một số lợi ích cho những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, đặc biệt là khi kết hợp với các phương pháp điều trị theo y học cổ truyền.

9 điều cần thiết để tăng khả năng di chuyển của tinh trùng
28/03/2019

Nếu tinh trùng có tốc độ di chuyển chậm, dù có số lượng lớn cũng sẽ khó có thể gặp được trứng để thụ tinh. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục tại nhà có thể giúp để tăng khả năng di chuyển của tinh trùng và đồng thời tăng cơ hội thụ thai.

Biện pháp tự nhiên chữa trị vô sinh hiếm muộn
27/03/2019

Một đánh giá gần đây cho thấy ít nhất 29 % các cặp vợ chồng đã áp dụng một số biện pháp điều trị vô sinh tự nhiên. Những phương pháp này có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc để bổ sung cho các phương pháp điều trị truyền thống.

Hotline: 024 63 288 488 - 0935 314 488